Các chế độ bảo vệ an toàn của Bếp Từ và Bếp Điện Từ

Các chế độ bảo vệ an toàn của Bếp Từ và Bếp Điện Từ

Trong quá trình nấu ăn với bếp từ, bếp điện từ, một khi đã hiểu và vận dụng tốt các chế độ bảo vệ an toàn của bếp sẽ giúp bạn sử dụng bếp tốt hơn và chăm sóc sức khỏe gia đình bạn tốt hơn.

1. Cảnh báo nồi không phù hợp

Cảnh báo này xuất hiện ở bếp từ khi nồi đặt lên bếp không có tính từ như nồi làm bằng thủy tinh, đất, nhôm, đồng….Khi đó màn hình mặt bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi E0 và bếp không hoạt động.

cac che do bao ve an toan cua bep tu va bep dien tu hinh anh

Để bếp hoạt động bình thường bạn nên kiểm tra lại nồi đang sử dụng có tính từ hay không bằng cách thử nam châm vào đáy nồi. Nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi đó dùng được cho bếp từ còn nam châm không hút đáy nồi thì nồi bạn sử dụng không dùng được cho bếp từ, bạn hãy tìm mua bộ nồi khác thay thế

2. Cảnh báo quá nhiệt

Nhiệt độ của bếp điện từ quá cao sẽ làm nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm hỏng các bộ phận của bếp điện từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không nếu có thì bạn hãy bỏ chặn khe thông gió để làm mát cho bếp. Bạn hãy chờ cho bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để đun nấu

3. Cảnh báo nồi nấu không có thức ăn

Khi bạn đặt nồi trên bếp một lúc mà trong nồi trống không, bếp từ sẽ báo lỗi, lúc đó trên màn hình sẽ hiển thị mã lỗi E2, sau đó bếp sẽ tự ngừng hoạt động. Lỗi sẽ mất khi bạn cho thực phẩm vào nồi.

4. Tự động ngắt

Bếp điện từ được kích hoạt chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường. Khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp sẽ tự động ngắt, xảy ra lỗi bếp cũng tự động ngắt.

Vì vậy, khi bạn đang nấu ăn phát hiện bếp tự động ngắt mà không phải do bạn tác động thì nên nhanh chóng kiểm tra xem dụng cụ nấu, nguồn điện, bếp có vấn đề gì không? Tiến hành khắc phục lỗi kịp thời nhưng nếu lỗi đó phát sinh từ board mạch của bếp thì bạn nên đưa bếp đến trung tâm sửa chữa không nên tự xử lý ở nhà.

5. Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Điện áp quá thấp hoặc quá cao sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi trên màn hình hiển thị E3 (nguồn điện thấp hơn 170V) hoặc E4 (dòng điện quá cao) thì cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Phải để cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu

6. Khóa an toàn trẻ em

Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt trong bếp vì chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.

cac che do bao ve an toan cua bep tu va bep dien tu hinh anh 1

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời