Những điều cần biết về quy trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự

nhung dieu can biet khi thiet ke va thi cong noi that biet thu

Bạn muốn sở hữu một ngôi biệt thự hoàn hảo thì phải đảm bảo cả về cấu trúc căn nhà cũng như quy trình thiết kế thi công nội thất phải thật sự ăn khớp với nhau để xây dựng nên tổng thể thống nhất của nó. Hơn nữa, một căn biệt thự được trang trí bắt mắt và đẳng cấp đòi hỏi các đơn vị thiết kế thi công nội thất phải có tay nghề cao và thực hiện chuẩn các bước trong quy trình thiết kế và thi công nội thất. Cùng Nội Thất Song Nguyễn khám phá ngay những điều cần biết về quy trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự nhé.

Những lưu ý trong quy trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự

1. Trước khi tiến hành quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự

Bạn muốn mọi việc đầu xuôi đuôi lọt, quy trình thiết kế thi công nội thất diễn ra một cách suôn sẻ thì bạn phải tính toán thật kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong giai đoạn này. Việc bỏ ra một số tiền khủng để hoàn thiện căn biệt thự cho gia đình bạn là điều tất nhiên nhưng bạn vẫn cần phải cân đo đong đếm thật kỹ càng. Bên cạnh việc định hình phong cách cho biệt thự của bạn thì phải lựa chọn một công ty thiết kế nội thất biệt thự uy tín là điều đặc biệt quan trọng. Vì vậy có một số điều cần lưu ý trước khi bắt đầu thiết kế và thi công nội thất.

  • Lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự

Điều đầu tiên trước khi tiến hành quy trình thiết kế thi công nội thất mà bạn cần làm là lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cho không gian biệt thự của mình. Có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất khác nhau, bạn và gia đình bạn muốn ngôi nhà của bạn mang phong cách hiện đại, sang trọng, cổ điển hay tân cổ điển,…? Các kiến trúc sư sẽ tư vấn và định hướng cho bạn phong cách phù hợp với tổ ấm gia đình bạn nhất.

noi that biet thu hien dai

Nội thất biệt thự hiện đại

  • Chọn đơn vị có quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự uy tín

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và có kinh nghiệm làm thi công nội thất biệt thự chuyên nghiệp. Một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm, đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại vẻ đẹp theo thời gian. Nếu bạn loay hoay không biết tìm một cái tên đơn vị có quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự uy tín thì hãy tìm hiểu ngay tại Nội thất Song Nguyễn của chúng tôi để tham khảo.

  • Đưa ra chi phí rõ ràng

Trong bất kể việc gì, tiền bạc là một điều quan trọng và cần phải cân nhắc. Trước khi làm mới không gian căn nhà, bạn cần xác định và đưa ra cụ thể số tiền là bao nhiêu. Chi phí là một yếu tố cực kỳ quan trọng vì nhờ đó các gia chủ mới có thể tìm cho mình được một công ty chuyên nội thất, có quy trình thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp và phù hợp với túi tiền của bạn. toi uu chi phi khi thiet ke noi that biet thu

Tối ưu chi phí khi thiết kế nội thất biệt thự

Để tính toán được chi phí mình cần bỏ ra là bao nhiêu, bạn nên tham khảo từ những người trong nghề có kinh nghiệm làm nội thất hoặc những người đã có biệt thự thiết kế thi công nội thất.

2. Quy trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự

Dưới đây là những giai đoạn cơ bản khi các gia chủ có thể biết và tiếp cận khi quyết định bỏ chi phí bắt đầu một công trình thiết kế thi công biệt thự.

  • Gia chủ tìm hiểu hồ sơ năng lực bên đơn vị thiết kế thi công và được tư vấn

Các gia chủ sẽ được tìm hiểu về năng lực thiết kế, phong cách thiết kế nội thất cũng như quy trình thi công hoàn thiện nội thất thông qua các dự án mà bên đơn vị thiết kế thi công đã triển khai. Nếu như gia chủ cảm thấy các mẫu thiết kế mang tính thẩm mỹ và đủ sức thuyết phục thì đơn vị sẽ sắp xếp thời gian tư vấn cho các chủ nhà.

thi cong thiet ke biet thu tai hue Song Nguyen

Tìm hiểu hồ sơ năng lực của các đơn vị thiết kế và thi công

Bên đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ có buổi gặp tư vấn cho khách hàng về mặt ý tưởng, mặt bằng, nhu cầu sử dụng của các gia chủ cho các kiến trúc sư, các nhà thiết kế. Từ đó, bên kiến trúc sư sẽ gợi ý và đưa ra cho bạn những lựa chọn về phong cách thiết kế, chất liệu sử dụng, phụ kiện trang trí,…phù hợp với điều kiện tài chính và phong cách riêng của chủ nhà.

Nếu như các bạn yêu thích và đồng ý với sự tư vấn về mặt ý tưởng thiết kế, quy trình thiết kế thi công nội thất và mức phí chi trả do kiến trúc sư đưa ra thì hai bên sẽ đi đến thỏa thuận hợp đồng.

  • Gia chủ ký hợp đồng với bên đơn vị thiết kế thi công

Đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ sẽ gửi cho gia chủ bản mềm hợp đồng đầy đủ các thông tin về khách hàng, các điều khoản đã thỏa thuận giữa hai bên. Chủ nhà và bên đội thiết kế thi công sẽ ký kết hợp đồng với nhau sau khi đã xác nhận và đồng thuận với thông tin đưa ra. Mức giá quy trình thiết kế và thi công nội thất cũng sẽ được cung cấp trong bản hợp đồng.

 

  • Khảo sát hiện trạng công trình

Bộ phận chuyên môn kỹ thuật sẽ trực tiếp đến nhà gia chủ để xem xét hiện trạng tổng thể của biệt thự, đo đạc số liệu. Từ đó, các kiến trúc sư sẽ đưa ra hạn chế cũng như gợi ý những giải pháp về phong cách thiết kế, cách bày trí, các phụ kiện,…đảm bảo tối ưu hóa và khắc phục hạn chế cho không gian của gia chủ.

khao sat cong trinh biet thu

  • Bản thiết kế sơ bộ, chi tiết quy trình

Thông qua bản thiết kế sơ bộ, các gia chủ có thể đưa ra ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế sửa lại. Khi mọi thứ đã phù hợp với yêu cầu của chủ nhà, các chuyên gia sẽ thực hiện các bản thiết kế chi tiết bao gồm: 3D, 2D, thiết bị, vật liệu, chất liệu,…

  • Duyệt phương án thiết kế và thanh lý hợp đồng thiết kế

Gia chủ sẽ được cung cấp chi tiết các phương án và số liệu thiết kế, giúp hình dung tổng quan toàn bộ quy trình thiết kế thi công nội thất bao gồm cả kiến trúc.

Hai bên sẽ thống nhất về thanh lý hợp đồng sau khi gia chủ đã chốt các bản vẽ thiết kế.

noi that biet thu Song Nguyen

3. Kinh nghiệm làm thi công nội thất

Thi công nội thất bao gồm những gì? Bộ phận dự toán báo kinh phí thi công chính xác và chi tiết và ký hợp đồng thi công sau khi hai bên đã thống nhất khối lượng và giá cả.

Dựa trên thông tin về kỹ thuật, vật liệu,..trong hợp đồng, bên đội thi công sẽ triển khai thi công và lắp đặt.

Nội thất Song Nguyễn đã cung cấp cho bạn những điều cơ bản về quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự mà các gia chủ có thể chưa biết và có thể biết. Hy vọng các bạn đã bỏ túi cho mình được những kinh nghiệm thi công thiết kế nội thất bổ ích. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất biệt thự và cần tìm một kiến trúc sư, đơn vị nhà thầu có khả năng đáp ứng được Gu của mình vui lòng liên hệ với Nội thất Song Nguyễn để được tư vấn miễn phí.

Bài Viết Liên Quan