Sơn nhà màu gì phù hợp?

Thiết kê màu sơn nhà

Việc lựa chọn sơn nhà màu gì phù hợp thường có tác động không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của từng thành viên trong gia đình.

Nên chọn màu sơn gì?

Thực tế, việc chọn màu sơn không khó nếu bạn nắm vững các quy tắc cơ bản về màu sắc dưới đây:

1. Gam màu tối.

Không nên sử dụng những màu sắc quá tối, đậm cho toàn bộ căn phòng hay những mảng tường quá lớn; điều này có thể gây nên cảm giác tù túng, chật chội. Chỉ nên sử dụng những màu đậm cho những mảng tường dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng.

2. Sử dụng phép tương phản.

Thay vì chọn những màu sắc truyền thống và an toàn, bạn có thể thử ứng dụng những cặp màu tương phản, điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp.

3. Nới rộng căn phòng bằng gam màu sáng.

Màu sắc có khả năng thay đổi kích thước của đồ nội thất cũng như căn phòng. Bạn có thể đánh lừa thị giác khiến căn nhà trông rộng hơn bằng những gam màu trắng hoặc kem. Trong khi đó, màu tối khiến căn phòng rộng lớn trở nên ấm áp và thân thiện hơn.

4. Dựa vào mục đích sử dụng của từng căn phòng mà ứng dụng màu sắc phù hợp.

Trước khi sơn nhà, bạn cần nhớ mỗi màu sắc đều có một tác dụng tâm lý riêng. Nếu bạn muốn thư giãn, nên chọn màu xanh lá, xanh dương. Những màu này phù hợp với phòng ngủ và Phòng tắm. Bạn muốn cảm giác yên bình, màu be, màu trắng ngà, màu kem là lựa chọn thông minh. Những màu trung tính này đem lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình, phù hợp với Phòng khách, phòng ngủ.

5. Màu kích thích.

Các màu nóng như cam, vàng, đỏ sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần, sử dụng những màu này ở phòng sinh hoạt chung hay phòng ăn. Những màu gần với thiên nhiên như màu xanh tươi, màu nâu, xanh biển đậm sẽ tạo ra thay đổi tích cực cho tâm trạng của bạn, thích hợp với phòng sinh hoạt chung hay phòng làm việc.

6. Không nên sử dụng quá ba màu trong một căn phòng.

Phối màu là sự lựa chọn thông minh để thể hiện cá tính và phong cách của bạn. Tuy nhiên, lạm dụng quá nhiều mắc sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trông rối rắm. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản như: tương phản, đơn sắc hay bổ sung với tỷ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn. Sự kết hợp này sẽ mang lại cảm giác hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

7. ​Sử dụng thêm hiệu ứng.

Bạn có thể thử nghiệm khi lựa chọn sơn hiệu ứng hoa văn để làm cho căn nhà của mình trông nổi bật và tinh tế hơn.

Với 7 nguyên tắc trên sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc định hướng sơn nhà màu gì phù hợp. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà hoàn mỹ thì đây chỉ mới một phần nhỏ. Làm sao để chọn màu sơn phù hợp phối trí tổng thể và đồ nội thất trang trí ngôi nhà của bạn? Hãy để cho Song Nguyễn được thay bạn thực hiện những công việc này. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công nội thất tại Huế. Đồng hành cùng các bạn để cho ra sản phẩm cuối cùng là ngôi nhà của bạn mong muốn!

Xem thêm các mẫu nhà đẹp được chúng tôi đã thiết kế, phối màu theo những nguyên tắc trên.

Mọi nhu cầu xin liên hệ với công ty TNHH Nội Thất Song Nguyễn, 161 Phạm Văn Đồng, Phường Vỹ Dạ, TP Huế. Hoặc liên lạc qua hotline 0941712552 hoặc để lại thông tin để được tư vấn và cung cấp giải pháp trang trí nội thất nhà ở phù hợp nhất.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời