[TOP 6] Phương án mặt bằng bố trị nội thất văn phòng đẹp

Trong những năm gần đây, cách bố trí nội thất văn phòng đang được rất nhiều công ty và nhà thầu quan tâm. Vậy đâu là những thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng đẹp nhất? Có những kiểu mặt bằng nội thất văn phòng nào? Hãy cùng nội thất Song Nguyễn tìm hiểu phương án mặt bằng bố trị nội thất văn phòng đẹp trong bài viết sau đây!

1. Kiểu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có phòng họp lớn ở trung tâm

van phong co phong hop lon o trung tam

Văn phòng có phòng họp lớn ở trung tâm

Đây là kiểu thiết kế hiện nay được rất nhiều công ty lựa chọn. Với mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có phòng họp lớn ở trung tâm, điều này rất thích hợp trong việc giám sát và điều khiển công việc. Phòng họp lớn được bố trí ở trung tâm tạo được điểm nhấn trong không gian, giúp văn phòng trở nên sang trọng và khoa học. Với thiết kế này, bạn có thể lựa chọn làm cửa kính xung quanh sẽ khiến không gian rất rộng rãi và thoải mái.

2. Văn phòng có thiết kế mở

van phong co thiet ke mo

Văn phòng có thiết mở thoáng đãng

Kiểu thiết kế văn phòng mở được sử dụng đối với những văn phòng có không gian chật hẹp. Không gian sẽ được tối ưu khi sử dụng những nội thất nhỏ gọn, không vách ngăn, tạo cảm giác thoáng hơn. Các khu làm việc sẽ được phân chia theo khu vực, không đóng ngăn cách bằng màn chắn làm diện tích bị thu hẹp. Đây là kiểu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng rất được ưa chuộng bởi tính ứng dụng cao, quá trình di chuyển dễ dàng, làm việc tiện lợi và hiệu quả.

3. Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có kích thước lớn

Với văn phòng có không gian lớn, diện tích mặt bằng rộng. Bạn có thể xem xét về số nhân viên có trong công ty để lên ý tưởng thiết kế bố trí mặt bằng nội thất văn phòng hợp lý. Đối với những văn phòng có diện tích lớn, bạn có thể sử dụng tối đa không gian bằng những bộ bàn ghế có vách ngăn đảm bảo được sự riêng tư cho mỗi người.

van phong co khong gian lon

Văn phòng có diện tích lớn

4. Tạo khoảng không gian xanh cho văn phòng

khong gian xanh cho van phong

Không gian văn phòng xanh

Nếu bạn muốn không gian văn phòng có sự khác biệt hãy lựa chọn cây xanh làm điểm nhấn cho văn phòng. Tuy nhiên, mặt bằng bố trí nội thất văn phòng cũng cần được chú trọng, bạn nên lựa chọn nội thất có màu trắng hoặc đen làm nổi bật khoảng xanh của căn phòng.

5. Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có kích thước nhỏ

5. Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có kích thước nhỏ

Nội thất văn phòng không gian nhỏ

Với những văn phòng có mặt bằng nhỏ, không có quán nhiều diện tích. Bạn bố trí mặt bằng nội thất văn phòng bằng những bộ bàn ghế đôi, với kiểu cách thiết kế này sẽ mang đến sự gắn kết giữa các đồng nghiệp và rất tiết kiệm không gian. Đặc biệt, nên tách biệt các gian phòng với nhau sẽ giúp văn phòng đỡ rối và lủng củng. Bố trí nội thất văn phòng cần chú trọng tới những gam màu trung tính và không quá nổi bật.

6. Bố trí nội thất văn phòng theo gam màu

bo tri van phong theo gam mau

Thiết kế nội thất văn phòng theo gam màu

Nếu muốn không gian văn phòng trở nên khác biệt, mặt bằng nội thất văn phòng bạn có thể lựa chọn theo gam màu ưa thích. Nếu bạn là một người năng động những gam màu nóng như: Đỏ, cam, xanh nước biển,… sẽ rất thích hợp. Còn nếu bạn hơi hướng giản dị có thể lựa chọn nội thất màu đen, trắng hoặc xám. Bạn có thể lựa chọn những nội thất được bố trí theo nhóm, gồm 4 bàn gắn với nhau theo hướng đối xứng. Như vậy, không những giúp văn phòng được tiết kiệm diện tích mà còn tăng khả năng làm việc nhóm rất tốt.

Trên đây là toàn bộ những gợi ý của Song Nguyễn về các Phương án mặt bằng bố trị nội thất văn phòng đẹp. Mong rằng với tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp, sẽ thực sự có ích đối với bạn. Nếu còn đang phân vân về chi tiết các vấn đề trên hãy liên hệ ngay Nội Thất Song Nguyễn để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

 

Bài Viết Liên Quan