Xu hướng thiết kế nội thất 2020

xu huong thiet ke noi that 2018 hinh anh

Để nói về xu hướng thiết kế nội thất 2020 thì chúng ta cần phải biết về Xu hướng về không gian chức năng, phong cách thiết kế, vật liệu và cuối cùng là màu sắc. Hãy cùng Song Nguyễn tìm hiểu những xu hướng bậc nhất trong thiết kế nội thất 2020 nhé.

  1. Xu hướng không gian chức năng

Xu hướng không gian bếp kết hợp trung tâm của ngôi nhà

Xu hướng mới bằng việc đặt nhà bếp làm khu vực trung tâm của ngôi nhà, điều này đã tạo ra một phong cách mới cho một không gian mở và sự luân chuyển hài hòa giữa chức năng của các khu vực khác nhau.

Lối sống hiện đại hiện nay rất thích kết hợp việc chuẩn bị nấu ăn với các hoạt động khác của gia đình. Những bà nội trợ ngày nay cảm thấy thuận tiện hơn khi vừa nấu ăn, vừa có thể để ý quan sát con cái, giao tiếp với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè.

Nhà ở và phòng làm việc

Do nhu cầu của lối sống hiện đầy năng động cùng với đó là thách thức về không gian trong thành phố đã khiến ngày càng nhiều công ty cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà. Chính vì vậy nhu cầu thiết kế văn phòng làm việc ngay tại nhà đang rất cao và chắc chắn sẽ trở thành xu hướng mới.

Văn phòng tại nhà đòi hỏi nhiều sự chú ý đến chức năng hơn thay vì chỉ được coi là một căn phòng phụ. Điều này đòi hỏi cần phải có nhiều đồ nội thất tích hợp công nghệ được trang bị nhằm giúp cho bạn có động lực ở nhà làm việc hơn.

Nên thêm các tác phẩm nghệ thuật, đầu tư vào ánh sáng và chọn những bộ bàn ghế thoải mái nhất nhằm tận dụng tối đa không gian và năng suất làm việc.

Không gian nhỏ

Cuộc sống ngày càng bộn bề công việc, nhu cầu sống đơn giản vì thế mà đại đa số gia đình giới trẻ mới lập gia đình hoặc những người có số thành viên gia đình không quá nhiều sẽ có xu hướng một không gian nhỏ vừa đủ công năng đảm bảo cho cuộc sống hằng ngày của họ. Điển hình là một căn hộ 50m2 là một xu hướng:

2. Phong cách thiết kế

Phong cách tối giản

Năm 2020, xu hướng nội thất đơn giản hoá sẽ ngày càng phổ biến. Các loại nội thất mang phong cách cổ điển với đường nét cầu kỳ chỉ phù hợp với đối tượng trung niên.

Trong khi đó, giới trẻ sẽ thiên về nội thất đơn giản, chiếm ít không gian và dễ vận chuyển. Xu hướng nội thất đơn giản phù hợp cho cuộc sống hiện đại, năng động, đặc biệt là căn hộ chung cư.

xu huong thiet ke noi that 2018 hinh anh 1

Phong cách biophilic

Đưa thế giới tự nhiên vào trong không gian sống của gia đình. Hầu hết mọi người đều cảm thấy tốt hơn khi tiếp xúc với thiên nhiên. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng môi trường cùng với các yếu tố tự nhiên mang đến sự thanh thản và hạnh phúc.

Mặc dù phong cách này đã được ứng dụng từ lâu nhưng nó chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng thiết kế nội thất 2020.

Ngoài ra còn có nhiều phong cách khác tùy theo khu vực và sự yêu thích, trong đó sự kết hợp nhiều phong cách thiết kế trong một không gian sẽ tạo ra một không gian đặc biệt mà bạn khó có thể bắt gặp nó ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể thử với bất kỳ kiểu kết hợp nào. Khi đó mỗi không gian đều sẽ là một tác phẩm nghệ thuật.

3. Xu hướng vật liệu

Đi kèm với phong cách thiết kế thì việc ứng dụng những vật liệu hiện đại là xu thế tất yếu. Trong đó, sự đa dạng về màu sắc và công nghệ tạo vân, giá thành tương đối thấp…ván công nghiệp là sự lựa chọn của đại đa số nhà thiết kế.

Với những không gian sang trọng và đẳng cấp hơn, vẫn còn số ít nhà thiết kế sử dụng ở mức độ nhẹ vật liệu gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên nhập khẩu như sồi, óc chó…là sự lựa chọn an toàn với sự đặc biệt về vân màu, ổn định chất lượng.

Vật liệu kim loại cũng là xu hướng với những thiết kế uốn cong, tạo hình và phủ lớp sơn đặc biệt tạo nên những sản phẩm vô cùng tinh tế

Vật liệu đá nhân tạo nổi lên một cách mạnh mẽ, trong đó các dòng cao cấp đá solid surface nhập khẩu Hàn Quốc là một điển hình, với nhiều ưu điểm và linh hoạt trong thiết kế mọi không gian sống.

3. Xu hướng màu sắc

Sự kết hợp sáng tạo của hai gam màu tương phản như màu đen và trắng mang đến giá trị lâu bền.

xu huong thiet ke noi that 2018 hinh anh 6

Những không gian của sự ấm cúng và gần gũi như kết hợp nâu với xanh lam, đen, vàng…

xu huong thiet ke noi that 2018 hinh anh 10

Bài Viết Liên Quan

Trả lời